Tọa độ check-in mới của Gen Z tại TP.HCM: Triển lãm nghệ thuật gợi nhớ không khí Hà Nội xưa

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Không chỉ mang đến không gian nghệ thuật đương đại đậm chất riêng, triển lãm mới nhất của họa sĩ Công Quốc Hà ở TP.HCM đã khiến người xem cảm nhận được tình yêu Hà Nội, bản sắc dân tộc được ông trải lòng trên các tác phẩm.

Sau 10 năm sống và làm việc tại Thụy Điển, họa sĩ Công Quốc Hà trở lại Việt Nam và tổ chức triển lãm nghệ thuật mang tên Art by Công Quốc Hà tại không gian nghệ thuật Art Graden (thành phố Thủ Đức, TP.HCM).

Tọa độ check-in mới của Gen Z tại TP.HCM: Triển lãm nghệ thuật gợi nhớ không khí Hà Nội xưa ảnh 1

Trở về Việt Nam sau nhiều năm sống tại nước ngoài nhưng những bức vẽ của họa sĩ Công Quốc Hà vẫn mang đậm hơi thở Việt Nam.

Với đa dạng chất liệu từ sơn mài, acrylic, sơn dầu…, họa sĩ Công Quốc Hà giới thiệu 18 tác phẩm chọn lọc với ngôn ngữ tạo hình mộc mạc gần gũi và những mảng màu vui tươi sinh động, phần nào gần gũi với người trẻ.

Chủ đề nổi bật là các bức vẽ về Hà Nội. Tình yêu Hà Nội được ông trải lòng trên các tác phẩm còn là sự tự hào về bản sắc dân tộc. Chia sẻ về những trải nghiệm tại triển lãm này, Ngọc Khuê (22 tuổi, TP.HCM) cho biết, bạn bất ngờ trước một Hà Nội vô cùng thân thuộc nhưng không kém phần mới mẻ. "Hình ảnh Hà Nội từ ngõ nhỏ đến những con phố lớn rất đặc trưng của Hà Nội thể hiện sinh động qua từng nét vẽ."

Tọa độ check-in mới của Gen Z tại TP.HCM: Triển lãm nghệ thuật gợi nhớ không khí Hà Nội xưa ảnh 2

Những bức vẽ của họa sĩ Công Quốc Hà nổi bật là cảnh sắc con người, làng quê Việt Nam.

Tọa độ check-in mới của Gen Z tại TP.HCM: Triển lãm nghệ thuật gợi nhớ không khí Hà Nội xưa ảnh 3

Không gian trưng bày tối giản tạo không gian suy tư cho người xem.

In đậm trên những sáng tác của họa sĩ Công Quốc Hà còn là những dấu ấn về lịch sử và cách ông dùng những mảng màu sắc tươi mới, thể hiện được sự phát triển sôi nổi của Hà Nội trong tương lai. Công Duy (20 tuổi, Hà Nội) cho biết, khi chiêm ngưỡng những tác phẩm này, Duy như được trở về quê nhà, ngắm nhìn khu xóm quen thuộc đã gắn bó với Duy từ khi còn bé.

Tọa độ check-in mới của Gen Z tại TP.HCM: Triển lãm nghệ thuật gợi nhớ không khí Hà Nội xưa ảnh 4

Những khung cảnh về Hà Nội khiến bao người xem nhớ về quê nhà.

Trong thời gian vừa qua, bên cạnh các tụ điểm "sống ảo" như các di tích, bảo tàng lịch sử, quán cà phê, nhà sách,... đã quen thuộc, những triển lãm nghệ thuật đang cũng được Gen Z "săn lùng". Không chỉ là cơ hội để khám phá ngôn ngữ nghệ thuật, đây còn là cơ hội để thế hệ Z được "check-in" với những tác phẩm nghệ thuật độc đáo, có một không hai của các nghệ sĩ nổi tiếng.

Công Quốc Hà (sinh năm 1955) là một trong những họa sĩ sơn mài nổi tiếng của Việt Nam. Ông sinh ra tại Hà Nội và tốt nghiệp Trường Cao đẳng Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội. Các tác phẩm của ông từng được trưng bày trong nhiều triển lãm trên thế giới.

Ông thuộc một nhóm họa sĩ đã làm sống lại nghệ thuật vẽ tranh sơn mài truyền thống của Việt Nam và mang lại cho nó một bộ mặt hiện đại trên khắp thế giới. Bên cạnh đó, ông dành nhiều tâm huyết để vẽ truyện tranh, minh họa sách báo dành cho tuổi thơ.

Tọa độ check-in mới của Gen Z tại TP.HCM: Triển lãm nghệ thuật gợi nhớ không khí Hà Nội xưa ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm