Tổng thống Trump lại giận điên vì có người thấy cuộc gọi của ông mà “dám” không nghe máy?

HHT - Dường như ngày càng có nhiều người khiến Tổng thống Trump nổi giận. Mới đây nhất là một người "dám" mặc kệ cuộc gọi của ông. Người này được cho là nhìn thấy cuộc gọi của Tổng thống Trump trên điện thoại của mình, nhưng rồi bỏ máy xuống chứ không nghe.

Thống đốc bang Arizona là Doug Ducey, một người của Đảng Cộng hòa hẳn hoi, đang khiến Tổng thống Trump rất cáu. Lý do là vì dường như ông này đã phớt lờ một cuộc gọi của Tổng thống Trump, hoặc ít nhất là của Phó Tổng thống Mike Pence, trong khi ông vừa ký xác nhận ứng cử viên Joe Biden là người chiến thắng ở bang này.

Tổng thống Trump lại giận điên vì có người thấy cuộc gọi của ông mà “dám” không nghe máy? ảnh 1

Thống đốc Doug Ducey của bang Arizona đang ký xác nhận chiến thắng của ông Joe Biden tại bang này.

Thực tế, từ hồi tháng 7, ông Ducey từng nói rằng ông đã đặt chuông điện thoại là bài hát Hail to the Chief mỗi khi có cuộc gọi từ Tổng thống Trump hoặc ông Pence. Đây là bài hát ca ngợi Tổng thống Mỹ, thường vang lên khi Tổng thống xuất hiện tại nhiều sự kiện.

Ngày đó, trong một cuộc họp báo, ông Ducey đã nói: “Tôi đổi chuông điện thoại… vì tôi không muốn bỏ lỡ một cuộc gọi nào từ Nhà Trắng”.

Tổng thống Trump lại giận điên vì có người thấy cuộc gọi của ông mà “dám” không nghe máy? ảnh 2

Thống đốc Ducey ăn tối với Tổng thống Trump tại Nhà Trắng vào giữa năm 2018. Ảnh: Saul Loeb/ AFP/ Getty.

Ấy thế mà trong một video được ghi lại khi ông Ducey đang ký các văn bản xác nhận chiến thắng của ông Biden, thì có một khoảnh khắc, người ta nghe thấy tiếng bài Hail to the Chief vang lên nho nhỏ. Sau đó, Thống đốc Ducey rút điện thoại từ túi áo ra, liếc nó rất nhanh, rồi không nghe mà đặt máy xuống bàn, mặt không biến sắc.

Đây là video ông Ducey phớt lờ cuộc gọi được cho là từ Tổng thống Trump:

Kết quả là ông Joe Biden được xác nhận chiến thắng ở bang Arizona, hơn Tổng thống Trump 10.457 phiếu. Ông Biden trở thành ứng cử viên Đảng Dân chủ đầu tiên giành chiến thắng ở bang này từ thời Tổng thống Bill Clinton năm 1996. Ông Ducey khẳng định rằng việc bầu cử ở bang này “tốt” và “hệ thống rất vững mạnh”.

Tất nhiên, không ai lên tiếng xác nhận rằng tiếng nhạc Hail to the Chief đó chắc chắn có nghĩa là ông Ducey đã nhìn thấy và phớt lờ cuộc gọi từ Nhà Trắng (của Tổng thống Trump hoặc Phó Tổng thống Pence) trong khi ông đang ký giấy tờ. Nhưng cách mà sau đó Tổng thống Trump phản ứng khiến người ta tin rằng chính ông đã gọi cho ông Ducey nhưng không được.

Tổng thống Trump lại giận điên vì có người thấy cuộc gọi của ông mà “dám” không nghe máy? ảnh 3

Tổng thống Trump có lẽ không thể tin được rằng có người dám phớt lờ cuộc gọi từ Nhà Trắng. Ảnh: Jabin Botsford/ The Washington Post/ Getty.

Như mọi khi, Tổng thống Trump trút giận trên Twitter với những câu như: “Làm sao mà ông ta (ông Ducey) phải vội vàng xác nhận cho một người thuộc Đảng Dân chủ như thế…? Có chuyện gì với @dougducey vậy?”. Rồi Tổng thống Trump còn “dằn mặt”: “Người của Đảng Cộng hòa sẽ nhớ rất lâu đấy!”.

Việc Tổng thống Trump giận dữ bảo ông Ducey là “vội vàng” khiến cư dân mạng tin rằng ông đã cố gọi điện để can thiệp trong khi ông Ducey ký giấy xác nhận chiến thắng cho ông Biden, nhưng ông Ducey đã từ chối nhận cuộc gọi.

Tổng thống Trump lại giận điên vì có người thấy cuộc gọi của ông mà “dám” không nghe máy? ảnh 4

Việc Tổng thống Trump đăng ảnh ông Ducey và chỉ trích ông ấy là "vội vàng" khiến cư dân mạng tin rằng chính ông đã gọi điện mà bị phớt lờ. Ảnh: Twitter.

Mà bị từ chối cuộc gọi đúng lúc mình đang cần gọi thì ai mà chẳng bực, kể cả Tổng thống Mỹ cũng phải bực thôi.

Tổng thống Trump lại giận điên vì có người thấy cuộc gọi của ông mà “dám” không nghe máy? ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Solite hướng đến phát triển bền vững bằng việc sử dụng trứng gà nuôi thả

Solite hướng đến phát triển bền vững bằng việc sử dụng trứng gà nuôi thả

Nhãn hàng Solite thuộc công ty Mondelez Kinh Đô Việt Nam công bố ra mắt sản phẩm bánh bông lan kem bơ sữa Solite Nature Fresh Mới, sử dụng 100% trứng từ gà nuôi thả (cage-free eggs), hay gà nuôi không lồng chuồng. Đây là s ản phẩm cao cấp nhất trong danh mục sản phẩm của nhãn hàng Solite và là sản phẩm bánh đầu tiên tại Việt Nam chính thức sử dụng 100% trứng gà nuôi thả.