Trước khi công bố hệ điều hành Windows 11, fan Microsoft đứng ngồi không yên vì điều này

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trước đó, fan nhà "cửa sổ" đã có dịp nôn nao khi “ông trùm hệ điều hành" Microsoft đã thông báo vào ngày mai 24/6 sẽ cho ra mắt hệ điều hành mới của mình kèm theo dòng chữ “Join us to see what’s next for Windows” (tạm dịch: Tham gia cùng chúng tôi để chiêm ngưỡng tương lai của Windows)

Có thể thấy, theo bản dựng Windows 11, cách bố trí thanh Taskbar (thanh tác vụ) của Windows nay đã được thiết kế lại trong gọn gàng và thu hút hơn. Thay vì nằm phía bên trái như mọi khi, các ứng dụng trong Task View đã được căn lề ở giữa tạo cho người dùng sự thuận tiện khi sử dụng.

Hiệu ứng bảng điều khiển khi nhấn Start Menu trông mượt mà hơn, khá giống với Windows 10X, một phiên bản Windows đã bị rò rỉ vào tháng 1 nhưng sau đó đã bị Microsoft khai tử. Điều đặc biệt, Microsoft đã loại bỏ các Live Tiles (biểu tượng động), một trong những đặc trưng của Windows 10 mà thay vào đó là hệ thống phân cấp đơn giản và tinh tế hơn.

Trước khi công bố hệ điều hành Windows 11, fan Microsoft đứng ngồi không yên vì điều này ảnh 1

Thanh Taskbar của Windows được thiết kế tối giản.

Không còn những biểu tượng "lâu đời", các biểu tượng trên Windows 11 nay đã được "ông trùm hệ điều hành" chăm chút hơn với màu sắc hiện đại không thua kém các hệ điều hành khác đang có mặt trên thị trường.

Trước khi công bố hệ điều hành Windows 11, fan Microsoft đứng ngồi không yên vì điều này ảnh 2

"Người chơi hệ sắc màu" đã gọi tên nhà lập trình Windows mới?

Một trong những thay đổi lớn nhất trên Windows 11 mà mà người dùng chưa từng thấy trong các phiên bản hệ điều hành Windows trước đây đó là Widget.

Widget được đặt ngay giữa các biểu tượng của Taskbar, một tính năng hữu ích giúp người dùng theo dõi các thông tin như thời tiết, tin tức, sự kiện trong ngày… Đây được xem là tính năng độc đáo tưởng chừng chỉ có xuất hiện trên các thiết bị di động.

Trước khi công bố hệ điều hành Windows 11, fan Microsoft đứng ngồi không yên vì điều này ảnh 3

Người dùng nay có thể trải nghiệm Widget ngay trên chính máy tính của mình.

Một tính năng hữu ích khác chắc hẳn sẽ khiến "người chơi hệ đa nhiệm" hứng thú đó là tính năng Snap Assist, một tính năng đã được phát triển trước đó nhưng nay được cải tiến thân thiện hơn với người dùng. Với Snap Assist bạn có thể định vị các cửa sổ tác vụ của mình thành các vùng trên màn hình, từ nay sẽ không còn những thao tác phức tạp nữa, việc chạy đa nhiệm sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết.

Trước khi công bố hệ điều hành Windows 11, fan Microsoft đứng ngồi không yên vì điều này ảnh 4

Tính năng Snap Assist của Windows 11.

Trước khi công bố hệ điều hành Windows 11, fan Microsoft đứng ngồi không yên vì điều này ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm