Video cho thấy iPhone 15 Pro Max bị nóng đến khó tin dù đang không sử dụng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhiều người dùng ở các quốc gia khác nhau đều đang chỉ ra cùng một nhược điểm của các dòng máy iPhone 15 Pro và Pro Max. Nhược điểm này được phát hiện chỉ vài ngày sau khi Apple bắt đầu chính thức bán iPhone 15 ở một số nước.

Chỉ vài ngày sau khi iPhone 15 đến tay khách hàng ở một số quốc gia, Apple đã phải “ngồi ghế nóng” vì nhiều khách hàng than phiền trên các mạng xã hội là máy “nóng quá mức”, thậm chí “nóng đến mức không cầm được”.

Một người Trung Quốc chuyên review đồ công nghệ, với biệt danh là Geekerwan, đã đăng những nhận xét chi tiết về iPhone đời mới sau khi thực hiện một số thử nghiệm, bao gồm cả việc chơi game.

Theo đó, Geekerwan chơi trò Genshin Impact bằng máy iPhone 15 Pro Max trong 30 phút trong phòng 25oC - tức là khá mát. Nhưng chỉ sau 30 phút đó, máy đã nóng lên tới 48oC, theo trang tin BRG.

Video cho thấy iPhone 15 Pro Max bị nóng đến khó tin dù đang không sử dụng ảnh 1

Thử nghiệm của Geekerwan cho thấy iPhone 15 Pro Max rất nóng chỉ sau 30 phút chơi game trong phòng 25oC. Ảnh: Revegnus.

RJey - một nhà sáng tạo nội dung công nghệ người Canada - cũng nói máy iPhone 15 Pro Max “thỉnh thoảng cực kỳ nóng, đến mức nếu máy không có vỏ thì bạn thậm chí không thể cầm máy được”.

Video cho thấy iPhone 15 Pro Max bị nóng đến khó tin dù đang không sử dụng ảnh 2

Nhận xét được xem gần 2 triệu lượt của người sử dụng ở Canada: iPhone 15 Pro Max nóng đến mức không thể cầm nếu không có vỏ máy.

Một người sử dụng khác tên là Tomi cũng than phiền: “Máy iPhone 15 Pro màu titan tự nhiên nóng lên chỉ sau khi gọi FaceTime 2 phút hoặc lướt mạng xã hội xem video khoảng 8 - 10 phút. Nó nóng đến mức khó cầm trong tay”.

Trên trang cộng đồng online của Apple, nhiều người cũng viết về những trải nghiệm tương tự.

Đây là video một người đo nhiệt độ máy iPhone 15 Pro Max, nó nóng đến 39oC (102oF) dù đang không được sử dụng:

Nguồn: Alex Gear & Tech.

Những chuyện này không phải do người sử dụng bịa ra, mà Apple cũng đã từng thừa nhận rằng máy iPhone 15 có thể trở nên rất nóng. Trong một cuộc phỏng vấn với trang tin game và giải trí IGN, Tim Millet, một lãnh đạo cấp cao ở Apple, nói rằng lưng máy iPhone 15 Pro có khả năng “đốt thủng một lỗ”. Tất nhiên, ông Millet cũng khẳng định Apple đã có những cách để ngăn chặn việc này (việc lưng máy iPhone có thể đốt thủng thứ gì đó).

Lý do máy bị nóng như vậy được cho là vì con chip xử lý nằm trong máy, khi càng hoạt động “vất vả” thì nó càng nóng, mà các dòng iPhone 15 Pro thì có con chip cao cấp nhất là A17 Pro để cải thiện hiệu suất, theo Mail Online.

Video cho thấy iPhone 15 Pro Max bị nóng đến khó tin dù đang không sử dụng ảnh 3

Hai dòng máy đắt tiền trong "gia đình" iPhone 15 là Pro và Pro Max dùng chip cao cấp nhưng có lẽ vì thế mà bị nóng lên rất nhanh. Ảnh: Anadolu Agency via Getty.

Có lẽ vấn đề máy nóng này sẽ được Apple giải quyết bằng một cập nhật phần mềm, còn hiện tại, nhiều người khuyên nên mua vỏ máy để cầm cho đỡ nóng.

Một số trang tin đã liên lạc với Apple nhưng chưa được hồi âm.

Video cho thấy iPhone 15 Pro Max bị nóng đến khó tin dù đang không sử dụng ảnh 9
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

"Mã vạch" khổng lồ có thể nhìn rõ từ trên cao là thông điệp Trái Đất gửi vào vũ trụ?

"Mã vạch" khổng lồ có thể nhìn rõ từ trên cao là thông điệp Trái Đất gửi vào vũ trụ?

HHT - Một số dân mạng đã phát hiện ra rằng, rải rác trên Trái Đất là một số hình trông như “mã vạch” khổng lồ. Chúng lớn đến mức có thể được nhìn thấy từ trên trời cao. Việc này làm dấy lên lời đồn đoán về những ký hiệu gửi tới các nền văn minh khác trong vũ trụ. Sự thật có phải vậy không?