YouTube tham gia "cuộc đua" video ngắn đầy khốc liệt cạnh tranh với TikTok, Instagram

0:00 / 0:00
0:00
HHT - YouTube chính thức mang đến trải nghiệm sáng tạo video ngắn cho người dùng trên thế giới. Đây cũng là tính năng được các nền tảng như TikTok, Instagram phát triển rất tốt trong thời gian qua. 

Theo đó, YouTube ra mắt phiên bản thử nghiệm của YouTube Shorts tại Việt Nam. Công cụ này cho phép người dùng trải nghiệm và sáng tạo các video ngắn hấp dẫn bằng điện thoại di động.

YouTube Shorts lần đầu tiên được công bố vào tháng 9/2020 và được mở rộng đến 26 quốc gia. Hiện tại, tính năng này sẽ có mặt tại hơn 100 quốc gia khắp thế giới.

Trong khi những dạng video ngắn đã có thể xem được trên nền tảng này, đây là lần đầu tiên người dùng toàn cầu có thể truy cập vào các công cụ của Shorts. Bao gồm việc kết nối nhiều đoạn video với nhau, quay video cùng với nhạc, điều khiển cài đặt tốc độ...

YouTube tham gia "cuộc đua" video ngắn đầy khốc liệt cạnh tranh với TikTok, Instagram ảnh 1

Trong cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa các nền tảng mạng xã hội, những video ngắn như một "quyền năng" mê hoặc người dùng. Đặc biệt, với giới trẻ, đây chính là không gian sáng tạo để họ kể câu chuyện của riêng mình. Từ những điều rất đời thường cho đến khoảnh khắc kỷ niệm quý giá đều được lưu giữ trong những đoạn video ngắn.

Điển hình như nền tảng Instagram mang đến nhiều tính năng như Story, Reels, IGTV để các "Instagramer" có được những trải nghiệm đa dạng nhất. Hoặc như TikTok cũng là cái tên đầy "kinh nghiệm" ở mảng phát triển video ngắn với vô số trào lưu và các công cụ chỉnh sửa, cắt ghép thú vị.

YouTube Shorts cũng sẽ cung cấp nhiều tính năng mới như: Thêm văn bản vào các điểm cụ thể trong video, lấy âm thanh mẫu từ những video Shorts khác, tự động thêm chú thích, ghi hình tối đa 60 giây với camera của công cụ Short, kết hợp các clip từ thư viện ảnh, thêm các bộ lọc màu cơ bản,...

YouTube tham gia "cuộc đua" video ngắn đầy khốc liệt cạnh tranh với TikTok, Instagram ảnh 2

Công cụ Shorts sẽ được tích hợp trên ứng dụng YouTube. Ví dụ: Nếu người dùng nghe một đoạn trích của bài hát trên Shorts, họ có thể dễ dàng tìm thấy toàn bộ bài hát, xem video nhạc hoặc tìm hiểu thêm về nghệ sĩ.

Phiên bản chính thức của công cụ Shorts sẽ sớm ra mắt người dùng trong vài tuần tới. Hiện tại, YouTube Shorts đã đạt hơn 6,5 tỷ lượt xem hàng ngày trên toàn cầu.

YouTube tham gia "cuộc đua" video ngắn đầy khốc liệt cạnh tranh với TikTok, Instagram ảnh 6
MỚI - NÓNG
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.

Có thể bạn quan tâm

Facebook công bố sẽ ngừng cung cấp các tính năng dựa trên vị trí người dùng

Facebook công bố sẽ ngừng cung cấp các tính năng dựa trên vị trí người dùng

HHT - Mới đây, mạng xã hội Facebook thông báo cho người dùng việc một số tính năng về vị trí trên App sẽ ngừng hoạt động sau ngày 31/5. Bao gồm các chức năng như bạn bè xung quanh và cảnh báo thời tiết. Các tính năng liên quan khác như cảnh báo thời gian, lịch sử vị trí và vị trí nền cũng sẽ "sớm biến mất".