Các con số bất ngờ về bài đăng của Tổng thống Trump, Twitter xác nhận có thể “cấm cửa” ông

HHT - Những bài đăng liên tục bị gắn cảnh cáo cũng không ngăn được Tổng thống Trump tiếp tục viết rất nhiều thông tin không có bằng chứng hoặc gây tranh cãi trên mạng xã hội. Và những kiểu bài đăng đó đến cuối cùng có thể sẽ khiến ông bị cấm dùng mạng xã hội luôn.

Hiện nay, Tổng thống Trump đang có “lá chắn” là “chính sách dành cho các Lãnh đạo Thế giới” của Twitter. Tức là, trong hầu hết các trường hợp, các bài đăng của ông mà vi phạm quy định thì cũng không bị xóa.

Tuy nhiên, ngày càng nhiều người kêu gọi Twitter phải “mạnh tay” hơn với các bài của Tổng thống Trump, khi mà ông dùng đặc quyền của mình để thích nói gì thì nói, bất kể có đúng hay không, có gây hại gì cho nhiều người hay không.

Các con số bất ngờ về bài đăng của Tổng thống Trump, Twitter xác nhận có thể “cấm cửa” ông ảnh 1 Tổng thống Trump rất chăm đăng bài lên Twitter. Ảnh: Twitter.

Thế nhưng, vào đúng buổi trưa ngày 20/1/2021, Tổng thống Trump sẽ không còn được hưởng chính sách nói trên của Twitter nữa, và ông sẽ phải tuân thủ đúng quy định như các công dân bình thường, theo một phát ngôn viên của Twitter nói với trang Forbes.

Điều đó có nghĩa là Tổng thống Trump có thể sẽ ngày càng bị “phạt” nặng hơn nếu tiếp tục vi phạm quy định, sau đó sẽ bị cấm hoàn toàn khỏi nền tảng mạng xã hội này vì “vi phạm lặp đi lặp lại”.

Trên Twitter, thường thì người vi phạm lần đầu sẽ bị chặn, không được dùng tài khoản của mình nữa, cho đến khi chịu xóa bài đăng. Lần vi phạm thứ hai sẽ khiến tài khoản của người sử dụng tạm bị “đóng băng”. Thực tế, Donald Trump Jr., con trai lớn của Tổng thống Trump, từng bị cấm sử dụng Twitter trong 12 tiếng sau khi viết thông tin sai về COVID-19 và thuốc hydroxychloroquine vào hồi tháng 7.

Các con số bất ngờ về bài đăng của Tổng thống Trump, Twitter xác nhận có thể “cấm cửa” ông ảnh 2 Con trai của Tổng thống Trump từng bị tạm cấm dùng Twitter. Ảnh: Twitter.

Phát ngôn viên của Twitter nói với trang Forbes rằng, Twitter sẽ không có “nguyên tắc đặc biệt” cho Tổng thống Trump, tức là nếu cần thì sẽ khóa tài khoản của ông luôn. Tuy nhiên, Twitter cũng không có giới hạn cụ thể rằng một người sử dụng vi phạm bao nhiêu lần thì bị cấm vĩnh viễn, mà họ sẽ cân nhắc nhiều yếu tố khi quyết định “cấm cửa” một người sử dụng.

Nhưng trang Forbes cũng đưa ra những con số thống kê cho thấy khả năng Tổng thống Trump bị cấm dùng Twitter không phải là thấp, nếu ông cứ giữ nguyên kiểu đăng bài hiện nay:

Các con số bất ngờ về bài đăng của Tổng thống Trump, Twitter xác nhận có thể “cấm cửa” ông ảnh 3 Tài khoản Twitter của Tổng thống Trump có thể sẽ bị chặn nếu ông vẫn tiếp tục viết như hiện nay. Ảnh: Screen Rant.

Từ trước khi chiến thắng trong cuộc bầu cử 2016, thì ông Trump đã quen tận dụng Twitter làm “cái loa” của mình. Kể từ khi dùng Twitter vào năm 2009, ông đã tweet hơn 58.000 lần. Sau Ngày Bầu Cử năm 2020, Tổng thống Trump làm “ngập” Twitter với nhiều bài đăng liên tiếp về gian lận bầu cử (không có bằng chứng) và tuyên bố rằng mình thắng (ngược với các nguồn tin). Chỉ trong 2 ngày sau Ngày Bầu Cử, Twitter phải gắn cảnh cáo vào 50% số tweet của Tổng thống Trump. Kể từ đó đến nay, Twitter cũng phải gắn cảnh cáo vào hầu hết các bài đăng của ông để làm giảm khả năng lan truyền những thông tin không có cơ sở mà ông đã viết.

Các con số bất ngờ về bài đăng của Tổng thống Trump, Twitter xác nhận có thể “cấm cửa” ông ảnh 4 Những bài đăng của Tổng thống Trump sau kỳ bầu cử đã bị Twitter gắn cảnh cáo liên tục. Ảnh: Twitter.

Chính vì Tổng thống Trump có tiếng là dùng Twitter như vũ khi và hay bị gắn cảnh cáo như vậy, nên ông Joe Biden đã từng viết trong lúc ông thực hiện chiến dịch tranh cử: “Khi tôi trở thành Tổng thống, các bạn sẽ không phải lo về các tweet của tôi đâu”.

Các con số bất ngờ về bài đăng của Tổng thống Trump, Twitter xác nhận có thể “cấm cửa” ông ảnh 5
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Netizen chia sẻ video Mặt Trời nhân tạo được đưa lên bầu trời ở Trung Quốc, sự thật là gì?

Netizen chia sẻ video Mặt Trời nhân tạo được đưa lên bầu trời ở Trung Quốc, sự thật là gì?

HHT - Một video được cho là ghi lại cảnh tượng Trung Quốc đưa “Mặt Trời nhân tạo” lên bầu trời đã được xem hàng triệu lượt và chia sẻ hàng chục ngàn lượt trên mạng xã hội. Dân mạng trên khắp thế giới có người ngỡ ngàng, có nhiều người tỏ ra lo lắng. Sự thật của việc này là thế nào?
“Đĩa bay” bí ẩn xuất hiện trong đoạn livestream của công ty SpaceX, cư dân mạng hoang mang

“Đĩa bay” bí ẩn xuất hiện trong đoạn livestream của công ty SpaceX, cư dân mạng hoang mang

HHT - Một vật thể bay bí ẩn đã xuất hiện ngay gần tên lửa của công ty SpaceX của tỷ phú Elon Musk trong khi SpaceX đang phát livestream. Ngay khi vật thể lạ xuất hiện, SpaceX bỗng đột ngột dừng quay cảnh đó và chuyển sang quay nơi khác mà không một lời giải thích, khiến cư dân mạng rất ngỡ ngàng.
Ứng dụng cho Gen Z mê viết lách: Năng động và tiện ích, không “đồ cổ” tí nào!

Ứng dụng cho Gen Z mê viết lách: Năng động và tiện ích, không “đồ cổ” tí nào!

HHT - Việc viết “nhật ký” nghe thì có vẻ “đồ cổ”, không phù hợp với phần đông các bạn trẻ ngày nay, nhưng thật ra không phải thế. Việc viết có khá nhiều lợi ích và bằng chứng là có khá nhiều ứng dụng viết dành cho Gen Z ra đời với mục đích tối ưu hóa học tập, công việc và cuộc sống hàng ngày của các bạn.
Vết cắn khổng lồ trên lưng cá mập trắng là bằng chứng “quái vật thời tiền sử” đã trở lại?

Vết cắn khổng lồ trên lưng cá mập trắng là bằng chứng “quái vật thời tiền sử” đã trở lại?

HHT - Hình ảnh con cá mập trắng với một vết cắn khổng lồ trên lưng khiến các nhà khoa học bối rối suốt nhiều ngày. Ban đầu, họ cho rằng đó là do cá mập đánh nhau với cá mập khác. Tuy nhiên, một giả thuyết mới đã được đưa ra - người ta lo ngại rằng một “quái vật thời tiền sử” với kích thước cực lớn đã trở lại.