Chưa hết lửa ở mặt đất, quả cầu lửa lại xuất hiện trên bầu trời Ấn Độ, nhiều người lo sợ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ở các khu hỏa táng tại những thành phố lớn nhất Ấn Độ, lửa đã không ngừng cháy suốt nhiều ngày nay. Thế mà một quả cầu lửa còn xuất hiện trên bầu trời đêm, khiến người dân Ấn Độ hoảng hốt, không biết còn sắp xảy ra chuyện gì nữa.

Trong khi còn đang đau khổ với những ngọn lửa không ngừng cháy ở các khu hỏa táng để thiêu bệnh nhân tử vong vì COVID-19, người dân Ấn Độ lại giật mình khi mới nhìn thấy trên bầu trời đêm một quả cầu lửa kỳ lạ.

Đây là video (Nguồn: Mail Online):

Không ai biết quả cầu lửa đó là gì. Một số người cho là đĩa bay, một số cho là vệ tinh, một số lại nghĩ đó có thể là một mảnh vỡ còn sót lại từ tầng tên lửa Long March 5B (Trường Chinh 5B) của Trung Quốc - tầng được cho là đã rơi xuống Ấn Độ Dương.

Những hình ảnh được ghi lại cho thấy quả cầu đó có màu vàng sẫm, lượn thành hình tròn, rồi bay lên hạ xuống vài lần, trước khi đột ngột biến mất. Quả cầu này được nhìn thấy ở Kishtwar, thuộc vùng lãnh thổ Jammu và Kashmir.

Theo người dân địa phương thì rõ ràng là vật thể bay không xác định đó có phát sáng.

Chưa hết lửa ở mặt đất, quả cầu lửa lại xuất hiện trên bầu trời Ấn Độ, nhiều người lo sợ ảnh 1

Quả cầu lửa bí ẩn mới xuất hiện trên bầu trời đêm ở Ấn Độ. Ảnh: The Sun.

Feroz Ahmed, một người địa phương, nói: “Chúng tôi rất hoảng sợ khi nhìn thấy nó. Nó dường như toàn lửa”. Aijaz, một người nghiên cứu về thiên văn học, thì nói: “Trông nó không giống các thiết bị bay không người lái”.

Trong vài ngày liền vào tuần trước, một loạt vật thể chói sáng bay ngang qua bầu trời một số vùng ở Mỹ, từ Texas tới Wisconsin, khiến nhiều người lo lắng gọi điện cho các cơ quan chức năng. Các chuyên gia thiên văn học ở Hội Thiên văn học Mỹ cho rằng, dựa trên số lượng vật thể bay nối tiếp nhau như vậy cùng khoảng cách từ chúng đến Trái Đất, thì đó hẳn là các vệ tinh Starlink bay tầm thấp do công ty SpaceX của tỷ phú Elon Musk đưa lên để cung cấp dịch vụ Internet. Tuy nhiên, SpaceX không trả lời email xác nhận.

Chưa hết lửa ở mặt đất, quả cầu lửa lại xuất hiện trên bầu trời Ấn Độ, nhiều người lo sợ ảnh 2

Quả cầu cứ phình to lên rồi co lại một cách khó hiểu. Ảnh: Mail Online.

Còn hiện tại vẫn chưa ai xác nhận được “danh tính” của quả cầu lửa mới xuất hiện ở Ấn Độ.

Chưa hết lửa ở mặt đất, quả cầu lửa lại xuất hiện trên bầu trời Ấn Độ, nhiều người lo sợ ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Chỉ vì phớt lờ lời khuyên của Cristiano Ronaldo, thủ môn Bồ Đào Nha không đỡ được penalty
Chỉ vì phớt lờ lời khuyên của Cristiano Ronaldo, thủ môn Bồ Đào Nha không đỡ được penalty
HHT - Bồ Đào Nha phải chịu một quả penalty trong trận quyết đấu với đội tuyển Pháp và thủ môn Patricio đã không đỡ được. Cứ tưởng việc một thủ môn chẳng may không đỡ được quả penalty thì cũng là chuyện bình thường, nhưng hóa ra, lý do chính là Patricio đã không chịu nghe lời khuyên của 2 cầu thủ kỳ cựu là Cristiano Ronaldo và Pepe của đội mình.

Có thể bạn quan tâm