Chưa hết lửa ở mặt đất, quả cầu lửa lại xuất hiện trên bầu trời Ấn Độ, nhiều người lo sợ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ở các khu hỏa táng tại những thành phố lớn nhất Ấn Độ, lửa đã không ngừng cháy suốt nhiều ngày nay. Thế mà một quả cầu lửa còn xuất hiện trên bầu trời đêm, khiến người dân Ấn Độ hoảng hốt, không biết còn sắp xảy ra chuyện gì nữa.

Trong khi còn đang đau khổ với những ngọn lửa không ngừng cháy ở các khu hỏa táng để thiêu bệnh nhân tử vong vì COVID-19, người dân Ấn Độ lại giật mình khi mới nhìn thấy trên bầu trời đêm một quả cầu lửa kỳ lạ.

Đây là video (Nguồn: Mail Online):

Không ai biết quả cầu lửa đó là gì. Một số người cho là đĩa bay, một số cho là vệ tinh, một số lại nghĩ đó có thể là một mảnh vỡ còn sót lại từ tầng tên lửa Long March 5B (Trường Chinh 5B) của Trung Quốc - tầng được cho là đã rơi xuống Ấn Độ Dương.

Những hình ảnh được ghi lại cho thấy quả cầu đó có màu vàng sẫm, lượn thành hình tròn, rồi bay lên hạ xuống vài lần, trước khi đột ngột biến mất. Quả cầu này được nhìn thấy ở Kishtwar, thuộc vùng lãnh thổ Jammu và Kashmir.

Theo người dân địa phương thì rõ ràng là vật thể bay không xác định đó có phát sáng.

Chưa hết lửa ở mặt đất, quả cầu lửa lại xuất hiện trên bầu trời Ấn Độ, nhiều người lo sợ ảnh 1

Quả cầu lửa bí ẩn mới xuất hiện trên bầu trời đêm ở Ấn Độ. Ảnh: The Sun.

Feroz Ahmed, một người địa phương, nói: “Chúng tôi rất hoảng sợ khi nhìn thấy nó. Nó dường như toàn lửa”. Aijaz, một người nghiên cứu về thiên văn học, thì nói: “Trông nó không giống các thiết bị bay không người lái”.

Trong vài ngày liền vào tuần trước, một loạt vật thể chói sáng bay ngang qua bầu trời một số vùng ở Mỹ, từ Texas tới Wisconsin, khiến nhiều người lo lắng gọi điện cho các cơ quan chức năng. Các chuyên gia thiên văn học ở Hội Thiên văn học Mỹ cho rằng, dựa trên số lượng vật thể bay nối tiếp nhau như vậy cùng khoảng cách từ chúng đến Trái Đất, thì đó hẳn là các vệ tinh Starlink bay tầm thấp do công ty SpaceX của tỷ phú Elon Musk đưa lên để cung cấp dịch vụ Internet. Tuy nhiên, SpaceX không trả lời email xác nhận.

Chưa hết lửa ở mặt đất, quả cầu lửa lại xuất hiện trên bầu trời Ấn Độ, nhiều người lo sợ ảnh 2

Quả cầu cứ phình to lên rồi co lại một cách khó hiểu. Ảnh: Mail Online.

Còn hiện tại vẫn chưa ai xác nhận được “danh tính” của quả cầu lửa mới xuất hiện ở Ấn Độ.

Chưa hết lửa ở mặt đất, quả cầu lửa lại xuất hiện trên bầu trời Ấn Độ, nhiều người lo sợ ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
HHT - Mới đây, trang chủ của cuộc thi Miss International (Hoa hậu Quốc tế) 2022 đã chính thức công bố ngày và địa điểm tổ chức của cuộc thi năm nay. Đồng thời BTC cũng giới hạn số lượng thí sinh tham gia. Rất may là Á hậu Phương Anh đã ở trong danh sách chính thức của Miss International 2022 từ năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

HHT - Trong cuộc họp đầu tiên về UFO (vật thể bay không xác định) trong 50 năm qua, các nhà chức trách ở Lầu Năm Góc (Bộ Quốc Phòng Mỹ) đã thừa nhận rằng việc nhìn thấy UFO xảy ra “thường xuyên và liên tục”. Họ còn cho biết những thông tin gì xoay quanh chủ đề vốn có rất ít thông tin chính xác này?
Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.
Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

HHT - Khi con người tưởng rằng mình đã khám phá được tất cả mọi điều trên Trái Đất rồi, và bây giờ là thời điểm để khám phá các hành tinh khác, thì các nhà khoa học Trung Quốc lại mới tìm ra cả một thế giới cổ xưa rộng mênh mông ở rất sâu bên dưới lòng đất, như trong chuyện cổ tích vậy.