Dù thắng hay thua, Tổng thống Trump cũng khiến chúng ta nhận ra nhiều điều về chính mình

HHT - Vậy là sau nhiều trì hoãn, Tổng thống Trump bắt đầu chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. Cũng chưa thể biết bước đi tiếp theo của ông là gì, nhưng rõ ràng, dù thắng hay thua, Tổng thống Trump cũng đã khiến bất kỳ ai cũng nhìn lại bản thân mình và nhận ra nhiều điều.

Cuối cùng thì dường như Tổng thống Trump đã chấp nhận kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ. Gọi là “dường như” bởi dù đồng ý chuyển giao quyền lực, ông vẫn viết rằng ông “vẫn tiếp tục cuộc chiến”.

Nhưng có một điều mà ai cũng phải công nhận, dù ủng hộ Tổng thống Trump hay không, đó là Tổng thống Trump luôn khiến người ta phải chú ý. Ông là mẫu người mà người ta có thể yêu hoặc ghét, nhưng chắc chắn là người ta khó quên. Ông không chỉ làm công việc của mình, mà còn phá vỡ nhiều điều vốn được coi là “bình thường”, đảo ngược nhiều thứ theo cách khiến nhiều người có thể phát hoảng, nhưng lại khiến nhiều người ấn tượng.

Dù thắng hay thua, Tổng thống Trump cũng khiến chúng ta nhận ra nhiều điều về chính mình ảnh 1 Tổng thống Trump đã phá vỡ nhiều điều vốn được coi là "bình thường". Ảnh: IPS.

Và dù không cố ý, nhưng Tổng thống Trump cũng đã khiến chúng ta nhận ra, hoặc nhớ đến, nhiều điều về bản thân mình.

Bạn cần lên tiếng

Tổng thống Trump cứ thấy điều gì “chướng tai gai mắt”, dù chỉ theo ý kiến chủ quan của ông, là ông lên tiếng ngay, phản đối ngay, kể cả trong lĩnh vực giải trí. Ông cho thấy rằng tiếng nói của mỗi người đều có thể tạo nên sự khác biệt. Mặc dù, tất nhiên, khi Tổng thống Trump không chứng minh được những lời mình nói là đúng thì ông sẽ không nhận được kết quả như ý. Nhưng dù sao, ông cứ lên tiếng đã.

Dù thắng hay thua, Tổng thống Trump cũng khiến chúng ta nhận ra nhiều điều về chính mình ảnh 2 Trong các lần xuất hiện hay trên mạng xã hội, Tổng thống Trump không bao giờ ngại nói ra ý kiến của mình. Ảnh: Evan Vucci/ AP.

Bị từ chối là bị tổn thương

Hóa ra, dù là một người kỳ cựu đến đâu, từng trải ra sao, ở vị trí cao thế nào, thì việc bị từ chối cũng khó chấp nhận cả. Nhiều nhà bình luận cho rằng, việc Tổng thống Trump không chịu nhận thua là do ông không quen thua, không thể tin rằng mình bị từ chối. Bản thân chúng ta cũng vậy, ai cũng có thể cảm thấy bị tổn thương khi bị từ chối, bị “ra rìa”, dù chỉ trong những việc nhỏ như nhóm bạn đi chơi mà không rủ mình. Tất nhiên, rồi cuối cùng thì chúng ta sẽ vượt qua, bằng cách này hay cách khác, nhưng hãy nhớ rằng cảm giác khó chịu khi bị “gạt ra ngoài” là rất bình thường, ai cũng thế cả thôi.

Dù thắng hay thua, Tổng thống Trump cũng khiến chúng ta nhận ra nhiều điều về chính mình ảnh 3 Dù là người từng trải, nhưng Tổng thống Trump cũng khó đối diện với việc bị từ chối như bất kỳ ai khác. Ảnh: CNN.

Việc giữ lòng tin là rất quan trọng

Lòng tin là điều chúng ta ít đặt lên hàng ưu tiên mỗi khi làm việc gì đó, nhưng nó lại là điều rất cần thiết ở tất cả mọi người. Khi giữ được lòng tin thì chúng ta mới theo đuổi được những việc cần làm, mới thuyết phục được người khác. Dù có thành công hay không, Tổng thống Trump cũng cho thấy rằng ông có lòng tin rất mãnh liệt vào những gì mình nói (và làm). Mặc dù với lòng tin đó, nhiều khi ông làm những việc gây bất lợi cho chính mình, nhưng không thể phủ nhận rằng lòng tin mạnh mẽ của ông là một trong những điều khiến nhiều người cũng đặt lòng tin vào ông.

Dù thắng hay thua, Tổng thống Trump cũng khiến chúng ta nhận ra nhiều điều về chính mình ảnh 4 Dù có chứng minh được những lời tuyên bố của mình hay không, Tổng thống Trump vẫn luôn thể hiện lòng tin hiếm có. Ảnh: Getty Images.

Dù thế nào, Tổng thống Trump cũng đã khiến chúng ta nhìn lại bản thân mình và nhận ra nhiều điều. Còn việc áp dụng những điều đó thế nào thì tùy thuộc vào chúng ta mà thôi.

Dù thắng hay thua, Tổng thống Trump cũng khiến chúng ta nhận ra nhiều điều về chính mình ảnh 5
Theo (Dựa trên nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Fan "Hometown Cha Cha Cha" lo lắng vì "Tổ trưởng má lúm" có nguy cơ bị hủy hoại sự nghiệp
Fan "Hometown Cha Cha Cha" lo lắng vì "Tổ trưởng má lúm" có nguy cơ bị hủy hoại sự nghiệp
HHT - Trước nghi vấn Kim Seon Ho khả năng cao là nam diễn viên K - người đang vướng vào lùm xùm chấn động, một số khán giả đang theo dõi bộ phim "Hometown Cha Cha Cha" bày tỏ hụt hẫng vì hình tượng "Tổ trưởng má lúm" đáng yêu bất ngờ sụp đổ. Buổi phỏng vấn của tổng kết bộ phim dự kiến diễn ra vào ngày 19/10 cũng bị hoãn với nguyên nhân được cho là do ảnh hưởng của những tin đồn về Kim Seon Ho.
Thái tử Charles viết: “Tôi rất tự hào về con trai tôi, William”, không nhắc đến tên Harry
Thái tử Charles viết: “Tôi rất tự hào về con trai tôi, William”, không nhắc đến tên Harry
HHT - Một số tờ báo và nhà bình luận ở Anh cho rằng Thái tử Charles dường như "lạnh nhạt" hoặc tránh con trai thứ Harry khi ông viết: “Tôi rất tự hào về con trai tôi, William”, mặc dù anh em William - Harry mới có những hành động tương tự nhau trong tuần vừa rồi. Thái tử Charles còn đăng bức ảnh mình với con trai lớn rất tươi cười, thân thiết.

Có thể bạn quan tâm

Cách tra cứu thông tin Bảo hiểm y tế trên thẻ Căn cước công dân gắn chip cực tiện lợi

Cách tra cứu thông tin Bảo hiểm y tế trên thẻ Căn cước công dân gắn chip cực tiện lợi

HHT - Thẻ Căn cước công dân gắn chip hỗ trợ tích hợp thẻ Bảo hiểm y tế để người dân dễ dàng tra cứu khi cần thiết. Mã QR trên thẻ Căn cước công dân gắn chip chứa đầy đủ thông tin BHYT cho bạn qua ứng dụng VNEID trên điện thoại. Sau đây là cách tra cứu thông tin Bảo hiểm y tế trên thẻ Căn cước công dân.
Apple có thể sẽ cho ra mắt MacBook Pro mới vào tháng 10 này: Chip M1X với nhiều nâng cấp

Apple có thể sẽ cho ra mắt MacBook Pro mới vào tháng 10 này: Chip M1X với nhiều nâng cấp

HHT - Trước đó tại California Streaming ngày 14/9 (giờ địa phương), Apple đã ra mắt dòng iPhone 13, Apple Watch Series 7, máy tính bảng iPad 9 và iPad mini 6. Tuy nhiên, chiếc MacBook Pro mới dùng chip M1X rất được mong đợi vẫn chưa được trình làng ở sự kiện này. Mới đây, một số trang tin công nghệ đã tiết lộ thông tin rò rỉ về thời điểm ra mắt MacBook Pro mới.