“Enola Holmes 2” tái xuất giang hồ: Khởi nghiệp đen đủi, tình duyên liệu có lận đận?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nữ thám tử nhà Holmes đã trở lại với cú khởi nghiệp trong vai trò thám tử tư, nhưng chẳng hề dễ dàng. Vừa ly kỳ vừa vui nhộn cũng rất tình cảm, “Enola Holmes 2” sẽ mang đến cho bạn một cuộc rượt đuổi truy bắt những kẻ thủ ác đáng xem nhất tháng 11 này.

Sau hai năm chờ đợi, bộ phim về nữ thám tử tuổi teen, em gái của thám tử lừng danh Sherlock Holmes, Enola Holmes đã trở lại với phần 2 trên Netflix.

Câu chuyện bắt đầu khi Enola (Millie Bobby Brown) quyết định mở văn phòng thám tử, quyết tâm gây dựng sự nghiệp của mình, với mục tiêu là sánh ngang với ông anh đình đám. Đã thành công phá một vụ án phức tạp ở phần 1, Enola tràn đầy tự tin để rồi… suýt phá sản. Tất cả những khách hàng tới tìm Enola nếu không nghi ngại vì cô là một cô gái thì chỉ chăm chăm dò hỏi xem ông anh Sherlock (Henry Cavill) của cô có… trống lịch không.

“Enola Holmes 2” tái xuất giang hồ: Khởi nghiệp đen đủi, tình duyên liệu có lận đận? ảnh 1

“Khởi nghiệp” thất bại, Enola đành đóng cửa văn phòng thám tử tư. Nhưng trước ngày thu dọn tất cả, một cô bé làm diêm tên Bessie tới gõ cửa và nhờ Enola tìm giúp người chị gái mất tích. Máu tò mò trỗi dậy cùng với niềm cảm kích vì Bessie đã tin tưởng mình, Enola Holmes hăm hở bắt tay vào đi tìm tung tích của cô gái bí ẩn kia.

Không ngờ từ một vụ án tìm người mất tích tưởng chừng đơn giản, Enola Holmes phát hiện ra một âm mưu giết người trên diện rộng, được che đậy khéo léo. Cùng lúc đó, Sherlock cũng vướng vào một vụ án khó bởi thủ phạm rất thông minh, hắn thoắt ẩn thoắt hiện trước mũi Sherlock như trêu ngươi chàng thám tử. Hai vụ án tưởng chừng chẳng liên quan lại tìm thấy một sợi dây kết nối.

“Enola Holmes 2” tái xuất giang hồ: Khởi nghiệp đen đủi, tình duyên liệu có lận đận? ảnh 2

Khác với phần 1 đơn thương độc mã truy tìm sự thật, ở phần 2, chuyển biến tâm lý của Enola đã có phần trưởng thành và chín chắn hơn. Cô vẫn dũng cảm, không ngại đương đầu với khó khăn, nhưng đã biết cách tìm đồng minh. Enola Holmes hiểu ra rằng một mình cô vẫn rất tháo vát, vẫn có thể tìm ra được sự thật, nhưng có sự trợ giúp cô sẽ càng lợi hại hơn. Chính thế, bộ ba Enola - Sherlock và Tử tước Tewkesbury (Louis Partridge) đã hợp lực, tạo thành “tam giác quỷ” đáng gờm đối với những kẻ xấu ở nước Anh.

“Enola Holmes 2” tái xuất giang hồ: Khởi nghiệp đen đủi, tình duyên liệu có lận đận? ảnh 3

Không chỉ đề cập đến “sự nghiệp”, vấn đề “tình duyên” cũng được nhắc đến trong Enola Holmes 2. Ở phần 1, mối quan hệ giữa Enola và Tewkesbury lấp lửng rồi ngừng ngang khiến các fan vô cùng bức xúc.

Nay khi đã kế thừa tước vị của người cha quá cố, Tewkesbury trở nên có chỗ đứng và tiếng tăm trong giới thượng lưu, anh chàng lại rất bảnh trai, nên luôn được vây quanh bởi rất nhiều cô gái váy áo lượt là. Trong khi đó, Enola còn đang bận mặc quần áo con trai và đu mái nhà. Liệu đôi gà bông có nhận ra tình cảm của nhau hay sẽ lạc mất nhau từ đây?

“Enola Holmes 2” tái xuất giang hồ: Khởi nghiệp đen đủi, tình duyên liệu có lận đận? ảnh 4

Bên cạnh nội dung gây tò mò, vừa hấp dẫn vừa vui nhộn, Enola Holmes 2 được đánh giá cao bởi tính nữ quyền cũng được khai thác đậm nét hơn so với phần 1. Bởi câu chuyện đấu tranh trong Enola Holmes 2 dựa trên một sự kiện có thật trong lịch sử nước Anh, nơi các cô gái lên tiếng nói và đấu tranh để bảo vệ chính mình và những cô gái khác. Chính họ, chứ không ai khác là người quyết định cho số phận của bản thân mình.

Dù không quá xuất sắc ở yếu tố trinh thám hay mảng miếng phá án, Enola Holmes 2 vẫn rất đáng xem, phù hợp với đa số khán giả tuổi teen. Phim vui nhộn, dễ thương, tính giải trí cao, mang đến cho bạn một cuộc rượt đuổi truy bắt những kẻ thủ ác đáng xem nhất tháng 11 này.

“Enola Holmes 2” tái xuất giang hồ: Khởi nghiệp đen đủi, tình duyên liệu có lận đận? ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm