EP "dự báo thời tiết hôm nay mưa", sân khấu debut 4D và ngôi sao hi vọng đặt vào GREY D

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tỉnh giấc sau giấc "ngủ đông", GREY D (tên thật: Đoàn Thế Lân) - cựu thành viên nhóm Monstar chính thức tái debut với tư cách nghệ sĩ solo. Sự kiện ra mắt EP của anh chàng được tổ chức hoành tráng với lời hứa hẹn về "trải nghiệm không gian âm nhạc 4 chiều đầu tiên tại Việt Nam".

6 tháng sau thành công của vài câu nói có khiến người thay đổi, GREY D thừa thắng xông lên với dự án Debut 4D Music Experience - buổi trải nghiệm không gian âm nhạc 4 chiều và phát hành Debut Maxi Single gồm 3 ca khúc do chính nam ca sĩ sáng tác: tỉnh thức sau giấc ngủ đông, dự báo thời tiết hôm nay mưa, vài câu nói có khiến người thay đổi.

Official Visualizer Video dự báo thời tiết hôm nay mưa - GREY D

3 ca khúc lần lượt lật mở 3 lời tự sự của chàng trai Gen Z trước tình yêu, gia đình, bạn bè và cuộc sống. Nếu tỉnh giấc sau giấc ngủ đông là lời tự an ủi của GREY D với tư cách một người nghệ sĩ sau thời gian vắng bóng thì dự báo thời tiết hôm nay mưa lại là cách nói ví von cho tâm trạng của chàng trai trong một mối tình đang rơi vào bế tắc. vài câu nói có khiến người thay đổi kết thúc chuỗi 3 bài hát bằng những tiếc nuối, dằn vặt khôn nguôi của cả hai người khi tình yêu đã không thể cứu vãn.

"Đôi khi nỗi buồn cũng có thể trở thành một cái gì đó rất đẹp đẽ, nhẹ nhàng và dễ thở hơn nhờ có sự xuất hiện của âm nhạc. Và cũng nhờ có những trải nghiệm buồn, vấp ngã thì mới làm nên bản thân mình ngày hôm nay" - GREY D.

EP "dự báo thời tiết hôm nay mưa", sân khấu debut 4D và ngôi sao hi vọng đặt vào GREY D ảnh 1

Các ca khúc trong dự án debut của GREY D mở ra thế giới nội tâm của nam sĩ.

Không men theo một câu chuyện rõ ràng như nhiều sản phẩm ra mắt cùng thời điểm, các ca khúc trong EP dự báo thời tiết hôm nay mưa liên kết với nhau theo một đường dây âm nhạc nhất quán. Bộ 3 ca khúc của GREY D đều mang màu sắc Pop/R&B, bắt đầu bằng tiếng guitar, vừa vặn với giọng hát, hiện đại với thị trường nhưng không quá khác biệt với những sáng tác của nam ca sĩ khi còn hoạt động với tư cách thành viên nhóm Monstar. Có chăng, GREY D viết lời gãy gọn và chín chắn hơn so với thời Sing My Song 2016.

EP "dự báo thời tiết hôm nay mưa", sân khấu debut 4D và ngôi sao hi vọng đặt vào GREY D ảnh 2

EP dự báo thời tiết hôm nay mưa không quá khác biệt với các sáng tác trước đó của GREY D.

Các sáng tác của GREY D thực sự được nâng tầm qua bàn tay của nhà sản xuất âm nhạc TDK. TDK khéo léo đưa vào bản phối rất nhiều âm thanh môi trường như tiếng gió hú, tiếng mưa, tiếng chuông gió… để vẽ nên không gian sống cho các ca khúc. Chỉ cần nhắm mắt lại, người nghe như cảm giác đang lạc vào thế giới nội tâm của GREY D. Đặc biệt, ê-kíp còn kết hợp cùng Apple Music để thu âm công nghệ Dolby Atmos cho EP dự báo thời tiết hôm nay mưa.

EP "dự báo thời tiết hôm nay mưa", sân khấu debut 4D và ngôi sao hi vọng đặt vào GREY D ảnh 3

Phần phối khí của TDK đã nâng tầm những sáng tác của GREY D.

Với showcase debut, GREY D và ê-kíp tuyên bố đầy tham vọng về "trải nghiệm không gian âm nhạc 4 chiều đầu tiên tại Việt Nam". Nam ca sĩ lần lượt di chuyển từ "chiếc hộp" trong suốt, mô phỏng hình dạng một căn hộ tiện nghi đến sân khấu xoay 360 độ. Từng tiết mục đều được biên tập kỹ lưỡng, sáng tạo với sự hỗ trợ của vũ đoàn cùng hiệu ứng ánh sáng và mưa giả mang đến cảm xúc chân thật, khó quên cho khán giả. Đặc biệt, màn trình diễn live dự báo thời tiết hôm nay mưa cũng là MV chính thức của ca khúc.

EP "dự báo thời tiết hôm nay mưa", sân khấu debut 4D và ngôi sao hi vọng đặt vào GREY D ảnh 4

GREY D trình diễn ca khúc tỉnh thức sau giấc ngủ đông trong một chiếc hộp trong suốt.

EP "dự báo thời tiết hôm nay mưa", sân khấu debut 4D và ngôi sao hi vọng đặt vào GREY D ảnh 5

Hiệu ứng ánh sáng bắt mắt trong màn trình diễn vài câu nói có khiến người thay đổi.

EP "dự báo thời tiết hôm nay mưa", sân khấu debut 4D và ngôi sao hi vọng đặt vào GREY D ảnh 6

Màn trình live dự báo thời tiết hôm nay mưa cũng chính là MV chính thức cho ca khúc.

EP dự báo thời tiết hôm nay mưa showcase debut đã thành công giới thiệu với khán giả chân dung con người nghệ sĩ GREY D: Chàng trai ngọt ngào, tinh tế, giàu cảm xúc nhưng cũng mang trong lòng nhiều trăn trở và suy tư. Trong cuộc đổ bộ của dàn nghệ sĩ Gen Z như Mỹ Anh, Wren Evans, tlinh, MONO, AMEE... GREY D cuối cùng đã tìm được một chỗ đứng cho mình, nhưng chỉ có thời gian và sự nỗ lực không ngừng nghỉ mới củng cố và nâng cao vị thế ấy.

EP "dự báo thời tiết hôm nay mưa", sân khấu debut 4D và ngôi sao hi vọng đặt vào GREY D ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm