iPhone 15 vừa được ra mắt, iPhone 12 đã bị phát hiện có mức độ bức xạ cao vượt ngưỡng?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong khi những thông tin xoay quanh iPhone 15 đang được chú ý thì iPhone 12 - một trong những mẫu iPhone được ưa chuộng nhất thế giới - cũng được đưa vào tầm ngắm khi bị cho là có mức độ bức xạ vượt ngưỡng cho phép, có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Apple đã vừa giới thiệu thế hệ iPhone mới nhất - iPhone 15, được miêu tả là “sự cập nhật lớn nhất trong 3 năm”.

Thế nhưng iPhone 15 không phải là mẫu iPhone duy nhất đang thu hút sự chú ý, mà một cách hoàn toàn bất ngờ, iPhone 12 - một trong những mẫu iPhone được ưa thích nhất của Apple - bỗng nhiên cũng lọt top tìm kiếm.

Lý do là vì Apple đang bị yêu cầu ngừng bán iPhone 12 ở Pháp do một phát hiện mới, theo trang Reuters.

iPhone 15 vừa được ra mắt, iPhone 12 đã bị phát hiện có mức độ bức xạ cao vượt ngưỡng? ảnh 1

iPhone 15 và iPhone 15 Plus. Ảnh: Apple.

Ông Jean-Noel Barrot, Bộ trưởng phụ trách Chuyển đổi số và Viễn thông, nói với trang tin Le Parisien rằng iPhone 12 có mức độ bức xạ vượt ngưỡng. Cơ quan bức xạ của Pháp là ANFR đã thông báo với Apple rằng việc bán iPhone 12 sẽ phải ngừng lại ở Pháp sau những thử nghiệm trên mẫu điện thoại này.

Cụ thể, các nhà nghiên cứu thấy rằng chỉ số đo mức độ hấp thụ bức xạ của cơ thể người (SAR) khi dùng iPhone 12 là cao hơn mức được pháp luật cho phép.

“Apple cần hồi âm trong vòng 2 tuần, nếu không, tôi sẵn sàng yêu cầu thu hồi tất cả những máy iPhone 12 đang lưu hành,” - ông Barrot nói - “nguyên tắc này là như nhau cho tất cả, bao gồm cả các tập đoàn công nghệ lớn”.

Theo ông Barrot thì Apple có thể cập nhật phần mềm để giải quyết vấn đề này và có thể tiếp tục được bán iPhone 12 ở Pháp.

iPhone 15 vừa được ra mắt, iPhone 12 đã bị phát hiện có mức độ bức xạ cao vượt ngưỡng? ảnh 2

iPhone 12 là một trong những mẫu iPhone được ưa thích nhất của Apple. Ảnh: SOPA Images.

Bức xạ không ion hóa được tạo ra bởi iPhone và nhiều máy điện thoại thông minh khác tuy không gây tác hại ngay lập tức cho sức khỏe người sử dụng, nhưng không có nghĩa là hoàn toàn không ảnh hưởng gì. Vì vậy, nhiều quốc gia đã đặt ra những giới hạn về bức xạ tần số radio đối với điện thoại. iPhone cũng phải tuân theo những giới hạn đó, nhưng dường như các nhà chức trách ở Pháp đã thấy vấn đề với iPhone 12.

Nhiều nghiên cứu đã được thực hiện về những nguy cơ của việc tiếp xúc lâu dài với bức xạ tần số radio từ điện thoại thông minh. Một số nghiên cứu cho rằng có sự liên quan giữa mức SAR cao với một số bệnh nan y.

iPhone 15 vừa được ra mắt, iPhone 12 đã bị phát hiện có mức độ bức xạ cao vượt ngưỡng? ảnh 3

iPhone 12 bị cho là có mức độ bức xạ vượt ngưỡng. Ảnh: David Imel/ Android Authority.

Các hãng tin lớn như Reuters, AFP đã liên lạc với Apple nhưng công ty này chưa phản hồi.

iPhone 15 vừa được ra mắt, iPhone 12 đã bị phát hiện có mức độ bức xạ cao vượt ngưỡng? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Fan vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin
Fan vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin
HHT - Thời gian gần đây, tất tần tật thông tin liên quan tới việc thực hiện nghĩa vụ quân sự của 4 thành viên BTS còn lại đều được người hâm mộ ưu tiên hàng đầu. Chưa kịp hết bàng hoàng khi truyền thông Hàn đưa tin thời gian nhập ngũ chỉ còn hơn 10 ngày nữa, người hâm mộ lại tiếp tục "rần rần" trước thông tin một nửa BTS có cơ hội tái ngộ trong quân ngũ.

Có thể bạn quan tâm

"Mã vạch" khổng lồ có thể nhìn rõ từ trên cao là thông điệp Trái Đất gửi vào vũ trụ?

"Mã vạch" khổng lồ có thể nhìn rõ từ trên cao là thông điệp Trái Đất gửi vào vũ trụ?

HHT - Một số dân mạng đã phát hiện ra rằng, rải rác trên Trái Đất là một số hình trông như “mã vạch” khổng lồ. Chúng lớn đến mức có thể được nhìn thấy từ trên trời cao. Việc này làm dấy lên lời đồn đoán về những ký hiệu gửi tới các nền văn minh khác trong vũ trụ. Sự thật có phải vậy không?