Khắc phục những điểm trừ này, “Phong Khởi Lạc Dương” của Vương Nhất Bác sẽ hoàn hảo hơn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Khởi đầu ấn tượng, giữ được mạch phim cuốn hút cho đến tận cuối, nhưng “Phong Khởi Lạc Dương” của Vương Nhất Bác và Tống Thiến vẫn có những điểm trừ. Nếu khắc phục được chúng, bộ phim sẽ hoàn hảo hơn.

Tình tiết dần thiếu mới mẻ

Phong Khởi Lạc Dương đã có một mở đầu gay cấn, bí ẩn, nhịp phim tạo cảm giác căng thẳng lẫn tò mò cho khán giả. Có thể nói khán giả khó mà đoán trước, dù là việc gì sẽ xảy ra tiếp theo hay ai là thủ phạm đứng đằng sau những âm mưu trong phim. Nội dung Phong Khởi Lạc Dương chủ yếu xoay quanh âm mưu của một tổ chức tên Xuân Thu Đạo, nhằm chế tạo chất nổ và muốn làm nổ tung Thần Đô, tranh quyền đoạt vị.

Khắc phục những điểm trừ này, “Phong Khởi Lạc Dương” của Vương Nhất Bác sẽ hoàn hảo hơn ảnh 1

Cảm giác gay cấn và hồi hộp có được khi khán giả cùng các nhân vật chính đuổi theo các manh mối. Những tưởng đã sắp tóm được thì manh mối bị diệt khẩu, người liên quan đến manh mối cũng bị thủ tiêu, tình huống rẽ sang một hướng khác. Điều đó khiến khán giả có cảm giác sốt ruột, tò mò, như thể họ đang thực sự cùng các nhân vật chính truy tìm sự thật.

Tuy nhiên, ban đầu, điều này còn thú vị, nhưng khi nó cứ lặp đi lặp lại xuyên suốt bộ phim thì người xem dần cảm thấy chán khi cách thức không có gì mới mẻ nữa.

Khắc phục những điểm trừ này, “Phong Khởi Lạc Dương” của Vương Nhất Bác sẽ hoàn hảo hơn ảnh 2

Nội dung chưa đủ chặt chẽ

Phong Khởi Lạc Dương đã đi đến cuối hành trình nhưng vẫn còn nhiều điều chưa được giải thích rõ ràng. Ví dụ, hai cha con xuất hiện ở đầu phim đến báo tin đầu tiên cho Bách Lý Hoằng Nghị (Vương Nhất Bác) là do ai giao phó? Hay như ở tập cuối cùng, người Làng Bất Lương đã tìm thấy thuốc nổ như thế nào và tiêu hủy chúng ra sao?

Khắc phục những điểm trừ này, “Phong Khởi Lạc Dương” của Vương Nhất Bác sẽ hoàn hảo hơn ảnh 3

Hay như ở đoạn kết, lỗi logic cũng có thể bị soi ra vì mạch phim có những tình tiết không nhất quán và thiếu cơ sở. Ví dụ, Bách Lý Hoằng Nghị đã bị người của “trùm cuối” Vũ Du Quyết theo dõi chặt chẽ, vậy làm thế nào mà một công tử "trói gà không chặt" như chàng ta lại có thể thoát đi được và tìm đường xuống Làng Bất Lương?

Mạch phim chính khá liền mạch nhưng biên kịch đã bỏ sót rất nhiều chi tiết nhỏ. Chúng không ảnh hưởng quá lớn đến cốt truyện, nhưng lại là những chi tiết đến cuối cùng không ráp khớp được vào mạch chung, logic không thể tự nhất quán, khiến những khán giả khó tính vẫn thấy chưa được giải đáp thỏa mãn.

Khắc phục những điểm trừ này, “Phong Khởi Lạc Dương” của Vương Nhất Bác sẽ hoàn hảo hơn ảnh 4

Nhiều nhân vật nhưng thiếu điểm nhấn

Phong Khởi Lạc Dương có bộ sậu nhân vật đồ sộ, đặc biệt càng về cuối càng nhiều, nhất là khi những nhân vật cộm cán của tổ chức Xuân Thu Đạo xuất đầu lộ diện. Tuy nhiên, đa số các nhân vật phụ của phim đều thiếu điểm nhấn và vai trò không thực sự rõ rệt. Những nhân vật có câu chuyện và tạo được nhiều cảm xúc như Yêu Nương - một sát thủ, một cô gái có tuổi thơ bất hạnh, một người phải giấu kín tình cảm giằng xé của mình - không nhiều.

Khắc phục những điểm trừ này, “Phong Khởi Lạc Dương” của Vương Nhất Bác sẽ hoàn hảo hơn ảnh 5

Ví dụ như bố của Liễu Nương (Tống Dật), khán giả chờ đợi ở ông một vai trò quan trọng và dẫn dắt hơn. Biên kịch cho ông một vị trí chỉ để tiết lộ vài bí quyết luyện đan, lỡ lời tiết lộ về cuốn sổ tay khiến con gái và con rể mình bị bắt cóc.

Hay như em trai của Liễu Nương, sự xuất hiện của cậu dường như chỉ để bắn một mũi tên vô tình khiến Vũ Tư Nguyệt (Tống Thiến) mất mạng. Hay như giữa lúc cao trào rối rắm, lại xuất hiện một cô gái tưởng chừng là em gái đã thất lạc nhiều năm của Cao Bỉnh Chúc (Hoàng Hiên), nhưng rồi đến cuối cùng lại hóa ra không phải.

Khắc phục những điểm trừ này, “Phong Khởi Lạc Dương” của Vương Nhất Bác sẽ hoàn hảo hơn ảnh 6
Khắc phục những điểm trừ này, “Phong Khởi Lạc Dương” của Vương Nhất Bác sẽ hoàn hảo hơn ảnh 7

Có nhiều nhân vật trong câu chuyện của Phong Khởi Lạc Dương, nhưng hầu hết đều không có nhiều tác dụng. Có lẽ, để tránh phức tạp và giữ cho cốt truyện đơn giản mà vẫn thu hút, Phong Khởi Lạc Dương nên lược bớt những nhân vật này, thay vào đó khai thác thêm những nhân vật chủ chốt khác và làm phong phú thêm câu chuyện của họ.

Ví dụ như thêm thắt tình tiết để tình cảm âm thầm mà sâu sắc giữa Cao Bỉnh Chúc và Vũ Tư Nguyệt, hay sự trưởng thành hơn trong cả tình cảm và cách ứng xử của Bách Lý Hoằng Nghị và Liễu Nhiên sau khi đã kết hôn được rõ nét hơn nữa.

Khắc phục những điểm trừ này, “Phong Khởi Lạc Dương” của Vương Nhất Bác sẽ hoàn hảo hơn ảnh 8

Một số nhân vật thiếu chiều sâu

Một số nhân vật không mờ nhạt nhưng vẫn thiếu chút chiều sâu, không thể hiện được hết vai trò của mình, có thể kể đến Đông Xuyên Vương - Công tử sở đứng đầu Liên Phưởng. Kịch bản đã không cho Đông Xuyên Vương nhiều đất diễn, không đưa ra những tình huống để thấy được sự sắc bén ẩn sau vẻ ngoài ngụy trang chỉ biết ăn chơi của nhân vật này. Thậm chí, khán giả còn thấy đa số mọi chuyện trong Liên Phưởng đều do cấp dưới quyết định thay. Điều này khá đáng tiếc, bởi Đông Xuyên Vương là một nhân vật có rất nhiều điều thú vị để tiếp tục khai thác.

Khắc phục những điểm trừ này, “Phong Khởi Lạc Dương” của Vương Nhất Bác sẽ hoàn hảo hơn ảnh 9

Có rất nhiều những nhân vật phụ mà biên kịch có thể làm tốt hơn, như Thân Phi - người hầu cận trung thành của Bách Lý Hoằng Nghị. Như thêm nhiều tình tiết hơn để cho khán giả thấy điều gì và tình cảm nào khiến anh ấy luôn hết lòng với Bách Lý Hoằng Nghị, thậm chí sẵn sàng dùng mạng sống của mình để bảo vệ chủ nhân - một người vẫn hay bị người khác nói là lạnh lùng như gỗ đá.

Khắc phục những điểm trừ này, “Phong Khởi Lạc Dương” của Vương Nhất Bác sẽ hoàn hảo hơn ảnh 10

Dù vẫn còn những điểm trừ, nhưng Phong Khởi Lạc Dương nhìn chung là một phim có chất lượng khá ổn, đặc biệt là trong tình trạng phim cổ trang Hoa ngữ xuống cấp như năm 2021 vừa qua. Đáng khen nhất là bối cảnh hoành tráng đẹp mắt. Diễn xuất của dàn diễn viên cũng khá trọn vẹn, Vương Nhất Bác và Tống Thiến không quá đuối khi diễn cạnh Hoàng Hiên và Tống Dật, thậm chí đôi lúc còn tương tác ăn ý, tạo nên các khoảnh khắc đáng nhớ.

Khắc phục những điểm trừ này, “Phong Khởi Lạc Dương” của Vương Nhất Bác sẽ hoàn hảo hơn ảnh 14
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chi Pu lên Hot Search trên Weibo cùng với La Chí Tường, nhưng vì sao fan lại không vui?

Chi Pu lên Hot Search trên Weibo cùng với La Chí Tường, nhưng vì sao fan lại không vui?

HHT - Sau khi tập 5 của "Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng" (Đạp Gió 2023) công chiếu, tên Chi Pu bất ngờ xuất hiện trên bảng Hot Search (mục Giải trí) của Weibo cùng với La Chí Tường. Nhưng đây lại không phải một Hot Search mang lại hiệu ứng tích cực cho cô giữa lúc đang có được thiện cảm của cư dân mạng Trung Quốc.