Phim Top 1 Netflix: “Luckiest Girl Alive” vẫn thiếu sức nặng dù Mila Kunis diễn xuất đỉnh

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Được chuyển thể từ tiểu thuyết best-seller, gây chú ý bởi cốt truyện dựa trên câu chuyện có thật, diễn xuất của Mila Kunis ấn tượng, nhưng tất cả vẫn không cứu được nội dung của phim thiếu sức nặng.

* Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung phim

Ngay khi vừa lên sóng Netflix, Luckiest Girl Alive (Cô Gái May Mắn Nhất) đã nhanh chóng thu hút sự chú ý và lọt Top 10 phim được xem nhiều nhất không chỉ ở Netflix Việt Nam mà còn ở một số khu vực khác trên thế giới. Có người khen nhưng cũng lắm kẻ chê, dù vậy không thể phủ nhận Luckiest Girl Alive đã thành công trong việc thu hút đông đảo người xem.

Phim Top 1 Netflix: “Luckiest Girl Alive” vẫn thiếu sức nặng dù Mila Kunis diễn xuất đỉnh ảnh 1

Sức hút đầu tiên của Luckiest Girl Alive là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết best-seller của tác giả Jessica Knoll. Năm 2015, khi cuốn tiểu thuyết được phát hành, nội dung của nó đã gây xôn xao. Khi đó, tác giả nói rằng nội dung trong tác phẩm là hư cấu, cô chỉ viết dựa trên trải nghiệm của những người phụ nữ khác mà cô được nghe kể. Nhưng vào năm 2016, tác giả đã tiết lộ rằng thực chất những gì xảy đến với nhân vật nữ chính là trải nghiệm của chính cô khi còn ở tuổi thiếu niên.

Phim Top 1 Netflix: “Luckiest Girl Alive” vẫn thiếu sức nặng dù Mila Kunis diễn xuất đỉnh ảnh 2

Nhân vật trung tâm của Luckiest Girl Alive là Ani FaNelli (Mila Kunis). Nhìn bên ngoài, Ani là một người phụ nữ xinh đẹp, tự chủ, thành đạt, làm công việc mà cô mong muốn ở một tạp chí, sắp kết hôn với một chàng trai giàu có thành công. Nhưng sâu thẳm bên trong, dường như Ani đang chôn giấu một bí mật khủng khiếp khiến cô luôn chực trào một cơn giận dữ, một trận uất ức.

Giữa lúc chuẩn bị cho đám cưới, một nhà làm phim tài liệu tìm đến khiến cuộc sống của Ani đứng trước bờ xáo trộn. Quá khứ của Ani theo đó dần hé lộ. Nhiều năm về trước, ngôi trường Ani theo học đã trải qua một thảm kịch xả súng, mà thủ phạm là hai người bạn khá thân với cô. Nằm trong số những học sinh may mắn sống sót, Ani lại bị một bạn học khác tố cáo rằng cô không phải là nạn nhân mà thực chất là đồng phạm.

Phim Top 1 Netflix: “Luckiest Girl Alive” vẫn thiếu sức nặng dù Mila Kunis diễn xuất đỉnh ảnh 3

Khao khát tiết lộ về sự thật của thảm kịch xả súng, Ani buộc phải đối diện với một bí mật còn chôn sâu hơn. Đó là tại một bữa tiệc tại gia, Ani đã bị tấn công tình dục kinh hoàng bởi những người bạn học cùng khác. Một trong những kẻ đó giờ trở thành người truyền cảm hứng, cũng là kẻ đã tố Ani là đồng phạm trong vụ việc xả súng.

Điểm sáng nhất của Luckiest Girl Alive là diễn xuất của Mila Kunis. Cô vào vai một phụ nữ luôn cảm thấy bị bao vây bởi những cơn phẫn nộ âm ỉ từ bên trong. Cô phải giả vờ là một người khác để thăng tiến, để có tình yêu, nhưng song song đó, cô luôn khát khao được bộc lộ con người thật của mình. Mila Kunis xuất sắc khi cố gắng giữ lấy nỗi đau mong manh của nhân vật Ani bên dưới lớp vỏ băng giá, nhưng màn trình diễn của cô vẫn không cứu nổi bộ phim khỏi sự sáo rỗng.

Phim Top 1 Netflix: “Luckiest Girl Alive” vẫn thiếu sức nặng dù Mila Kunis diễn xuất đỉnh ảnh 4

Mặc dù được chuyển thể từ tiểu thuyết ăn khách và có một câu chuyện có sức nặng, mang thông điệp của thời đại, cùng nhiều khía cạnh đáng để suy ngẫm, nhưng Luckiest Girl Alive chưa thực sự nâng tầm được câu chuyện. Cách bộ phim đưa câu chuyện đến khán giả chưa đủ sâu, nếu so với nguyên tác thì kém hấp dẫn hơn rất nhiều.

Cách dàn dựng của Luckiest Girl Alive khiến tổng thể bộ phim có phần sáo rỗng nếu so với những biến chuyển tâm lý sắc sảo và cú twist bất ngờ của tiểu thuyết. Người xem có cảm giác các thông điệp về đổ lỗi nạn nhân hay phong trào #MeToo được gắn vào phim có phần hơi gượng gạo. Nếu cách thể hiện tinh tế hơn, bộ phim hẳn đã có sức nặng và tạo được nhiều đồng cảm hơn với người xem.

Luckiest Girl Alive hiện đã có mặt trên Netflix.

Phim Top 1 Netflix: “Luckiest Girl Alive” vẫn thiếu sức nặng dù Mila Kunis diễn xuất đỉnh ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm