Phượng vĩ mỗi mùa Hè lại đỏ hoa rực rỡ, nhưng tuổi trẻ tôi chẳng hai lần thắm lại

HHT - Những kỉ niệm nghịch ngợm thời học sinh sẽ mãi mãi trong tâm trí bản thân mỗi chúng ta. Cây phượng là nhân chứng cho tất cả, nó là nơi mà khi bạn thấy nó bạn nhớ về tuổi hồn nhiên, vô tư.

Vào một ngày đầu Hè, trên đường phố phảng phất mùi hương, hình ảnh một vòm đỏ rực như Mặt Trời nho nhỏ rực rỡ góc đường. Hình ảnh ấy đã gắn bó với những cuộc đời của tất cả bạn trẻ - cây phượng trổ hoa.

Cây phượng đã là kỷ niệm của bao nhiêu lớp học trò. Nó đang gồng mình máu rỉ bởi sự tinh nghịch của tuổi học trò. Nào là tên, tuổi, niên khóa được các bạn khắc chi chít lên thân cây sần sùi của nó. Những hoạt động tinh nghịch làm đau nó, nhưng cây phượng vẫn tỏa bóng mát cho các bạn học sinh, sinh viên trộn lẫn sắc đỏ rực mùa chia tay.

Phượng vĩ mỗi mùa Hè lại đỏ hoa rực rỡ, nhưng tuổi trẻ tôi chẳng hai lần thắm lại ảnh 1 Mùa Hè đến, những cây phượng lại trổ hoa đỏ rực rỡ một góc trời. (Ảnh: Internet)

Có phải bạn đã từng lấy một tờ giấy nhỏ, viết lên đó dòng chữ “Tôi bị điên” rồi dán lên lưng bạn mình?

Có phải bạn đã từng lấy giấy tập xếp máy bay quăng đi khắp nơi như một “phương tiện gửi thư”?

Có phải bạn đã từng ghép cặp mấy đứa chung lớp lại với nhau, rồi viết tên chúng nó lên bảng, trang trí hoa lá trái tim đủ loại như một cách để chọc ghẹo chúng nó?

Đùa chút vậy thôi, chứ nói đi thì cũng phải nói lại, nếu như cuộc đời học sinh bạn chỉ biết cắm đầu vào học mà không làm chuyện gì thú vị cả thì thật là buồn chán biết bao. Và những kỉ niệm ấy, sẽ mãi mãi trong tâm trí bản thân mỗi người chúng ta. Cây phượng là nhân chứng cho tất cả, nó là nơi mà khi bạn thấy nó bạn nhớ về tuổi hồn nhiên, vô tư.

Phượng vĩ mỗi mùa Hè lại đỏ hoa rực rỡ, nhưng tuổi trẻ tôi chẳng hai lần thắm lại ảnh 2 Cây phượng là nhân chứng cho tuổi học trò nghịch ngợm mà hồn nhiên, vô tư không thể quên của mỗi chúng ta. (Ảnh: Internet)

Mỗi lần khi trở về mái trường, chắc ai cũng thèm một cảm giác đến gần cây phượng để sống lại ký ức hồn nhiên, được chạy nhảy leo trèo họa lên mình của nó những dấu yêu của năm tháng học trò. Những kỷ niệm dưới gốc cây phượng ùa về, hình ảnh lũ bạn chụm ba, chụm bảy cùng nhau học bài. Hình ảnh lũ bạn đùa nghịch, những trang lưu bút được ép cánh hoa phượng đỏ. “Những chiếc xe chở đầy hoa phượng đỏ, em chở mùa Hè của tôi đi đâu”, bởi những cây phượng khắp sân trường, trên khu phố cứ đỏ rực như bó đuốc.

Phượng vĩ mỗi mùa Hè lại đỏ hoa rực rỡ, nhưng tuổi trẻ tôi chẳng hai lần thắm lại ảnh 3 "Những chiếc giỏ xe chở đầy hoa phượng, em chở mùa Hè của tôi đi đâu". (Ảnh: Internet)

Phượng à, em đẹp, đẹp lắm! Màu đỏ may mắn, màu đỏ rạo rực, em biết điều đó chứ, em làm vơi bớt phần nào u buồn trong tôi, khơi dậy trong tôi chút tàn dư hi vọng mà tôi nghĩ rằng có lẽ đã mất.

Tôi không biết rằng khi mùa Hè đến, em sẽ tỏa sáng rực rỡ như vậy. Mùa chia ly đã đến rồi, phượng lại trổ hoa đỏ rực, nhưng khoảng trời học trò của tôi đã thuộc về ngày hôm qua mất rồi.

Phượng vĩ mỗi mùa Hè lại đỏ hoa rực rỡ, nhưng tuổi trẻ tôi chẳng hai lần thắm lại ảnh 4
MỚI - NÓNG
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.

Có thể bạn quan tâm

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

HHT - Có phải cậu cao như vậy là vì cậu chơi bóng rổ không? Tớ thắc mắc lắm. Và thế rồi cậu cười, một nụ cười sáng, sáng cả trái tim tớ. Cậu xoa đầu tớ và bảo: “Ừ. Cậu cũng phải siêng chơi thể thao lên. Sao mà lùn thế này?” Này, chàng trai cao ráo khó ưa, đừng nói thế chứ, tớ giận thật đấy.
Tháng Con Gái đọc sách về những người phụ nữ nổi tiếng, có nhiều sức ảnh hưởng

Tháng Con Gái đọc sách về những người phụ nữ nổi tiếng, có nhiều sức ảnh hưởng

HHT - Họ là những người phụ nữ được nhiều người gọi tên. Họ nổi tiếng và có nhiều sức ảnh hưởng. Và nếu như họ không tự kể câu chuyện của mình hoặc được một ai đó tâm huyết dốc tâm tìm hiểu, thì câu chuyện của họ hoặc lý do khiến họ tạo nên cuộc đời mình vẫn mãi là một bí ẩn với những người ngoài cuộc.