“Sự thật” scandal trốn thuế: Đặng Luân bị nhân viên hại, đến sát ngày đổ bể mới biết?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Có thông tin cho biết “sự thật” trong scandal trốn thuế của Đặng Luân là nam diễn viên bị nhân viên hại, cố giấu chuyện nộp phạt đi, đến lúc nam diễn viên biết thì đã muộn.

Vụ việc Đặng Luân trốn thuế dẫn đến phải nộp bù và bị phạt lên đến 106 triệu NDT (hơn 380 tỷ đồng) là một trong những sự kiện gây sốc và náo động nhất showbiz Hoa ngữ những ngày qua.

“Sự thật” scandal trốn thuế: Đặng Luân bị nhân viên hại, đến sát ngày đổ bể mới biết? ảnh 1

Mới đây, một người tự xưng là người trong cuộc đã vạch trần “sự thật” của toàn bộ sự việc lên trên mạng. Có thể tóm tắt sự việc như sau: Nhân viên tài chính của công ty Đặng Luân năng lực kém cỏi, không hiểu vẫn giả vờ hiểu, hiểu biết về tài chính chỉ là lời bịp bợm. Khi cục thuế báo cho nhân viên tài chính biết tổng số tiền thuế phải nộp, nhân viên này sợ bị mọi người phát hiện chuyện mình “giấu dốt” nên đã giấu nhẹm đi, không báo cáo việc này cho Đặng Luân.

Sau khi cho rất nhiều cơ hội để sửa sai mà không thấy phản hồi lại, cục thuế đã thông báo cho Đặng Luân, đến lúc nam diễn viên biết thì đã muộn.

“Sự thật” scandal trốn thuế: Đặng Luân bị nhân viên hại, đến sát ngày đổ bể mới biết? ảnh 2

Có một số ý kiến cho rằng Đặng Luân là một diễn viên bận rộn, những kiến thức về tài chính cũng không hiểu biết thấu đáo, vì thế đã để nhân viên của mình giải quyết thay. Trong lúc không chú ý đến cách làm việc của nhân viên, Đặng Luân đã phải “ăn quả đắng” vì sơ sẩy này của mình.

Trước thông tin chưa được xác thực này, Cnet có người tin có người không. Đặng Luân vốn nhà cũng khá giả, là diễn viên nổi tiếng cũng kiếm được không ít tiền, showbiz Hoa ngữ cũng đã có “tấm gương” Phạm Băng Băng trốn thuế làm bài học cảnh tỉnh, Đặng Luân “lớn gan” đến đâu để vẫn đi theo vết xe đổ đó? Nhưng nếu nói Đặng Luân không biết chút gì thì cũng quá thiếu thuyết phục.

“Sự thật” scandal trốn thuế: Đặng Luân bị nhân viên hại, đến sát ngày đổ bể mới biết? ảnh 3

“Sự thật” đằng sau scandal trốn thuế này thực hư thế nào chính chủ vẫn chưa lên tiếng, hoặc không thể lên tiếng, nhưng khá chắc tương lai sự nghiệp của Đặng Luân không mấy sáng sủa.

Sau khi sự việc được công bố, chỉ sau hơn ba tiếng đồng hồ, tài khoản Weibo phòng làm việc và Weibo cá nhân của Đặng Luân đã bị khóa. Các nhãn hàng hợp tác với Đặng Luân chấm dứt hợp đồng. Tên anh bị gỡ khỏi các phim đã từng đóng như Sở Kiều Truyện, Hương Mật Tựa Khói Sương, Nghìn Lẻ Một Đêm… Các dự án đã và đang quay như Dạ Lữ Nhân có nguy cơ cao xếp kho vĩnh viễn.

Nhiều khán giả, dù muốn hay không, cũng nghĩ rằng sự nghiệp của “Phượng hoàng Húc Phượng” đã đặt dấu chấm hết vì scandal trốn thuế này.

“Sự thật” scandal trốn thuế: Đặng Luân bị nhân viên hại, đến sát ngày đổ bể mới biết? ảnh 7
MỚI - NÓNG
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?

Có thể bạn quan tâm

GOT7 thực hiện lời hứa không tan rã, "xây nhà mới" với fan trong "NANANA"

GOT7 thực hiện lời hứa không tan rã, "xây nhà mới" với fan trong "NANANA"

HHT - Tạm gác lại hoạt động solo, 7 chàng trai của GOT7 trở lại với mini album "GOT7", phát hành MV cho ca khúc chủ đề "NANANA", sau 1 năm 3 tháng rời JYP Entertainment. Đây là màn tái xuất để thực hiện và khẳng định lời hứa "sẽ không tan rã" của GOT7 dành cho người hâm mộ, cũng là đánh dấu cho thành công nhận được bản quyền thương hiệu "GOT7" từ tay JYP.
"Nhện chúa" Hyoyeon (SNSD) bỗng bị ép đổi vai đóng "Lan và Điệp", chuyện gì đã xảy ra?

"Nhện chúa" Hyoyeon (SNSD) bỗng bị ép đổi vai đóng "Lan và Điệp", chuyện gì đã xảy ra?

HHT - Mới đây, HYO/ Hyoyeon (SNSD) đã chính thức trở lại đường đua K-Pop với solo mini album đầu tay "DEEP". Ca khúc chủ đề cùng tên gây ấn tượng bởi vũ đạo "nhền nhện" độc đáo được biên đạo bởi "chị đại" Honey J. Phần điệp khúc của "DEEP" còn được fan Việt biến tấu thành phiên bản hài hước, cực kỳ khó đỡ.