“Sự thật” scandal trốn thuế: Đặng Luân bị nhân viên hại, đến sát ngày đổ bể mới biết?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Có thông tin cho biết “sự thật” trong scandal trốn thuế của Đặng Luân là nam diễn viên bị nhân viên hại, cố giấu chuyện nộp phạt đi, đến lúc nam diễn viên biết thì đã muộn.

Vụ việc Đặng Luân trốn thuế dẫn đến phải nộp bù và bị phạt lên đến 106 triệu NDT (hơn 380 tỷ đồng) là một trong những sự kiện gây sốc và náo động nhất showbiz Hoa ngữ những ngày qua.

“Sự thật” scandal trốn thuế: Đặng Luân bị nhân viên hại, đến sát ngày đổ bể mới biết? ảnh 1

Mới đây, một người tự xưng là người trong cuộc đã vạch trần “sự thật” của toàn bộ sự việc lên trên mạng. Có thể tóm tắt sự việc như sau: Nhân viên tài chính của công ty Đặng Luân năng lực kém cỏi, không hiểu vẫn giả vờ hiểu, hiểu biết về tài chính chỉ là lời bịp bợm. Khi cục thuế báo cho nhân viên tài chính biết tổng số tiền thuế phải nộp, nhân viên này sợ bị mọi người phát hiện chuyện mình “giấu dốt” nên đã giấu nhẹm đi, không báo cáo việc này cho Đặng Luân.

Sau khi cho rất nhiều cơ hội để sửa sai mà không thấy phản hồi lại, cục thuế đã thông báo cho Đặng Luân, đến lúc nam diễn viên biết thì đã muộn.

“Sự thật” scandal trốn thuế: Đặng Luân bị nhân viên hại, đến sát ngày đổ bể mới biết? ảnh 2

Có một số ý kiến cho rằng Đặng Luân là một diễn viên bận rộn, những kiến thức về tài chính cũng không hiểu biết thấu đáo, vì thế đã để nhân viên của mình giải quyết thay. Trong lúc không chú ý đến cách làm việc của nhân viên, Đặng Luân đã phải “ăn quả đắng” vì sơ sẩy này của mình.

Trước thông tin chưa được xác thực này, Cnet có người tin có người không. Đặng Luân vốn nhà cũng khá giả, là diễn viên nổi tiếng cũng kiếm được không ít tiền, showbiz Hoa ngữ cũng đã có “tấm gương” Phạm Băng Băng trốn thuế làm bài học cảnh tỉnh, Đặng Luân “lớn gan” đến đâu để vẫn đi theo vết xe đổ đó? Nhưng nếu nói Đặng Luân không biết chút gì thì cũng quá thiếu thuyết phục.

“Sự thật” scandal trốn thuế: Đặng Luân bị nhân viên hại, đến sát ngày đổ bể mới biết? ảnh 3

“Sự thật” đằng sau scandal trốn thuế này thực hư thế nào chính chủ vẫn chưa lên tiếng, hoặc không thể lên tiếng, nhưng khá chắc tương lai sự nghiệp của Đặng Luân không mấy sáng sủa.

Sau khi sự việc được công bố, chỉ sau hơn ba tiếng đồng hồ, tài khoản Weibo phòng làm việc và Weibo cá nhân của Đặng Luân đã bị khóa. Các nhãn hàng hợp tác với Đặng Luân chấm dứt hợp đồng. Tên anh bị gỡ khỏi các phim đã từng đóng như Sở Kiều Truyện, Hương Mật Tựa Khói Sương, Nghìn Lẻ Một Đêm… Các dự án đã và đang quay như Dạ Lữ Nhân có nguy cơ cao xếp kho vĩnh viễn.

Nhiều khán giả, dù muốn hay không, cũng nghĩ rằng sự nghiệp của “Phượng hoàng Húc Phượng” đã đặt dấu chấm hết vì scandal trốn thuế này.

“Sự thật” scandal trốn thuế: Đặng Luân bị nhân viên hại, đến sát ngày đổ bể mới biết? ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm